Cá niên cá mát giá sỉ, số lượng lớn!

0
135

Giá bán : 290.000 đ/kg

Cá niên cá mát giá sỉ,

Quy cách: cá tươi , làm sạch, cấp đông

Cá niên cá mát giá sỉ, Cá mát ( cá niên)  – Cá mát Hà Tĩnh, Cá mát là cá gì?

Cá niên cá mát giá sỉ,
Cá niên cá mát giá sỉ,

mát, là một loài cá tự nhiên có tên khoa học là Onychostoma gerlachi.  Còn được gọi là cá sỉnh cao, cá niên. Mới nhìn qua cá mát giống cá Trôi, cá Mè Dinh (mè trà Vinh). Nhưng cá mát nhỏ hơn, trung bình chỉ bằng hai. ba ngón tay người lớn. Con to nhất cũng chỉ nặng từ 500 – 800g.

Cá đươc phát hiện ở nhiều nơi. nhất là các tỉnh miền núi miền Trung. Cá sống từng đàn ở các khe hốc đá nơi nước chảy xiết. nền sỏi cát sạch. Ban ngày trốn trú dưới vực sâu. khi trời tối kiếm ăn dọc các thác nước chảy xiết theo đàn. chúng ăn các loại côn trùng trên mặt nước. rong rêu bám vào đá.

Đối với nhiều người thường xuyên tới Nghệ An thì cái tên cá niên không xa lạ gì. Còn chắc hẳn nhiều người trong chúng ta cũng ít khi biết tới loại cá này. một phần bởi cá là 1 loại cá “sạch”.

Cá niên cá mát giá sỉ, số lượng lớn! Cá mát có vị thơm ngon riêng, là đặc sản với thương hiệu “Cá mát sông Giăng”, “Cá mát Nghệ An”,…

Cá niên cá mát giá sỉ, Mua cá mát – Giá Cá mát Hà Tĩnh, Giá cá mát Nghệ An

Chi hai san là nơi các bạn nên lựa chọn để mua các loại hải sản. Công ty chúng tôi có kinh nghiêm trên 10 năm kinh doanh các mặt hàng này!

Mua Cá tại cửa hàng Chúng tôi khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng. ngon lành và giá cả hợp lý.

Chúng tôi có quy trình bảo quản thực phẩm đúng tiêu chuẩn. Cam kết cung cấp thực phẩm đến tay khách hàng với nguồn gốc. xuất xứ hải sản rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cá mát nấu món gì?

Cách kho cá mát ngon

Cá niên cá mát giá sỉ, kho cá mát ngon
Cá niên cá mát giá sỉ, kho cá mát ngon

Người Nghệ An kho cá mát như thế nào?

Cá tươi đem làm sạch, tẩm gia vị. một chút ớt. chút tỏi, chút nghệ, chút đường.

Tất cả cho vào niêu đất, đun đến khi cá chín ngấm. sền sệt nước chan, dậy mùi thơm phức là được. Đặc biệt, khi kết hợp món cá kho cùng tương Nam Đàn. Vị béo ngậy của cá hòa lẫn với vị thơm của tương. đem đến một trải nghiệm không dễ gì quên được.

Ngồi bên mâm cơm cùng gia đình. chỉ cần có niêu cá kho. Có đĩa rau muống luộc, có dăm ba quả cà muối mặn là đã đủ làm nức lòng người cầm đũa.

Cá niên cá mát giá sỉ, Cá mát nướng than hoa

Cá mát nướng than hoa

Ngoài kho tương, kho tộ ăn kèm với cơm nóng. cá niên sông Giăng còn được chế biến theo một cách khác là nướng.

Kẹp cá vào vỉ, nướng giòn bằng than hoa. Chỉ cần dăm ba con cá, nướng trên bếp than ửng hồng cho đến khi cá chín hơi sem sém cháy, tỏa mùi thơm phức. Đem kẹp với rau rừng chấm cùng mắm gừng, ớt xanh. Nhâm nhi thêm ly rượu quê thì cảm giác thật khó tả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here