Khô cá rựa giá sỉ, đặc sản đảo Phú Quý, GIÁ TỐT!

0
130

Giá bán : 150.000 đ /khay 500g

Khô cá rựa giá sỉ

Khô cá rựa

rựa (cá xương xanh) có hình dáng dài như cá hố, giống chiếc rựa. thân tròn, da có màu nâu xanh. Loại cá này xuất hiện quanh năm. nhưng nhiều nhất ở vùng biển miền Trung. Như Phan Thiết, Phú Quý vào khoảng thời gian cuối mùa thu. Ngư dân đánh được loại cá này ngoài khơi xa. bằng cánh giăng lưới. Trung bình mỗi con cá rựa to bằng bắp tay người lớn, dài độ 60 cm. Đặc điểm con cá này thịt trắng, xương sống cứng. có nhiều xương dăm dọc theo sống lưng.

Để làm ra khô cá rựa 2 nắng,  ngư dân đem cá rựa tươi cắt bỏ phần đầu đuôi . Dùng dao bén cắt lấy phần thịt cá dọc hai bên xương sống. Sau đó cắt bỏ hết phần xương dăm ướp muối ớt. rồi đem phơi dưới nắng dòn cho đến khi cá khô yểu.

Khô cá rựa mềm dẻo, khi chế biến là một món ăn ngon. giá cả lại rất phải chăng.

Khô cá rựa giá sỉ, đặc sản đảo Phú Quý, GIÁ TỐT! Khô cá rựa đem chiên hoặc nướng là ngon nhất. Có thể chấm cùng gia vị như tương, nước mắm. 

Khô cá rựa giá sỉ,
Khô cá rựa giá sỉ,
Khô cá rựa giá sỉ,
Khô cá rựa giá sỉ,

 

 

Khô cá rựa làm gì ngon?

Vì đã tẩm gia vị đậm đà, vừa ăn nên là món đơn giản. Và phù hợp cho bất kỳ bữa ăn nào. Nên rã đông tự nhiên khoảng 45′ trước khi chế biến. Để từng miếng cá tự rời ra. Nếu không có thời gian, hãy để nguyên vẹn bao bì. Sản phẩm cho vào nước (nước ấm thì càng tốt) khoảng vài phút trước khi chế biến.

Cá khô rim mắm đường

Khô cá rựa giá sỉ, Cá khô rim mắm đường
Khô cá rựa giá sỉ, Cá khô rim mắm đường

Cá khô rim mắm đường thường có hình dạng dẹt. thơm mùi mắm đường ngọt ngào. kết hợp với vị cay nồng từ tiêu và ớt. Cá khô được rim mắm đường tạo nên lớp vỏ màu nâu đậm, hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt. cay, mặn và thơm của mắm đường. kết hợp với vị đặc trưng của cá khô. tạo nên một hương vị độc đáo.

Món cá khô rim mắm đường thường được dùng như món nhậu. món ăn cơm ăn kèm cùng rau sống. Hương vị đặc trưng và sự độc đáo của món ăn này đã khiến nó trở thành một phần không thể thiếu. trong các bữa cơm của gia đình Việt.

Cá khô chiên

Khô cá rựa giá sỉ, Cá khô chiên
Khô cá rựa giá sỉ, Cá khô chiên

Cá khô chiên là một món ăn dân dã. quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản. dễ tìm như cá khô, dầu ăn, gia vị.

Cá khô chiên có hương vị thơm ngon, giòn tan. Vị ngọt của cá khô hòa quyện cùng vị mặn của muối. vị đậm đà của hạt nêm và vị cay nồng của tiêu xay. tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Khi thưởng thức cá khô chiên, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan của cá khô. vị ngọt đậm đà của cá và vị cay nồng của tiêu xay. Món ăn này thường được ăn kèm với cơm trắng, rau sống và nước mắm ớt.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here