Hải sâm mít giá sỉ, món ngon thượng hạng, giá tốt!

0
247

Giá bán : 900.000 đ/kg

Hải sâm mít giá sỉ

Hải sâm mít giá sỉ, Hải sâm – thức ăn vị thuốc

Hải sâm mít giá sỉ,
Hải sâm mít giá sỉ,

Hải sâm được sánh với nhân sâm vì trong chúng có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt. chất đạm đến 55% trong khi chất béo chỉ khoảng 2%. Đặc biệt hải sâm có nhiều acid amin như glycine, arginine, leucine. alanine, glutamine, tauri và nhiều nguyên tố vi lượng. Trong 1kg hải sâm có tới 192mg sắt, 64mg đồng. Tăng cường hồng cầu, cải thiện quá trình hấp thu ôxy, tăng cường trí nhớ.

Trong cơ thể hải sâm cũng có chất holotoxin.có tác dụng chống nấm mốc kháng viêm nhiễm. Chính vì vậy những người suy nhược cơ thể, phụ nữ sau sinh. thiếu máu… rất thích hợp khi dùng hải sâm để bồi bổ.

Hải sâm cũng là một loại nguyên liệu được kỳ vọng để chữa bệnh nan y. Thành phần chất là chondroitin và saponin. có tác dụng giảm đau, chống viêm, chống ung thư.

Phát hiện ba hợp chất trong loài hải sâm ở biển Việt Nam. Là holothurin A3, A4 và holothurigenin B gây ức chế tế bào ung thư gan. ung thư biểu mô và màng tử cung.

Hải sâm mít giá sỉ, Các loại hải sâm độc, Hải sâm nào không ăn được?

Hiện nay có khoảng 1,100 loài hải sâm trên thế giới. Nhưng trong đó không phải loại nào cũng ăn được. Ở vùng biển Trung Quốc có tới 150 loài thì mới 28 loài ăn được.

Ở Việt Nam thì có khoảng 50 loài phổ biến. Bao gồm hải sâm đen (Holothuria vagabunda), hải sâm trắng (H.scabra), hải sâm vú (Microthele nobilis Selenka), hải sâm mít (Actinopyga echinites Jaeger), hải sâm mít xanh (Ctinopyga caerulea Samyn), hải sâm hổ phách (H. thelenota), hải sâm lựu The Lenota Ananas…. Trong đó loài sản sâm trắng được đánh giá là có giá trị nhất.

Những con to, dài, da không có gai thì chất lượng kém hơn loại thịt dính, nhiều gai. Dù thuộc họ cao quý nhưng trong số các loài đang sinh sống. thì cũng có rất nhiều loài độc hại. Như hải sâm Stichopus variegates, Holothuria martensu… Những loài hải sâm này chứa độc tố lanostane là một loại chất gây ức chế enzyme cực mạnh. Vì vậy chúng có thể gây ngộ độc, tử vong nếu sử dụng.

Hải sâm mít giá sỉ, sâm mít

Hải sâm mít giá sỉ,
Hải sâm mít giá sỉ,

Hải sâm mít (Actinopyga Caerulea Samyn) có kích thước lớn, có màu xanh. miệng phía bụng mang 15 – 18 xúc tu lớn, hình tán cùng màu xám hơi xanh.

Trước đây, hải sâm mít xanh phát hiện đầu tiên ở Indonesia. được công bố năm 2006, sau đó tìm thấy ở Philippines, Thái Lan… Hiện nay cũng đã phát hiện thấy ở  Việt Nam.

Hải sâm mít giá sỉ, món ngon thượng hạng, giá tốt! Hải sâm mít là loài hải sâm mới phát hiện thấy có ở VN, có giá trị dinh dưỡng rất cao

Cách chế biến hải sâm mít

Những món ăn chế biến từ hải sâm mít có thể kể như:

Hải sâm xào thập cẩm

Hải sâm nấu cháo

Súp hải sâm

Hải sâm ninh với các vị thuốc Đông y

Đều là các món bổ dưỡng, mọi lứa tuổi đều dùng được

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here