Cá tai bồ sống giá sỉ, tươi sống chất lượng TPHCM!

0
336

Giá bán : 280.000 đ/kg

Cá tai bồ sống giá sỉ

Cá tai bồ sống giá sỉ, tươi sống chất lượng TPHCM! Kho lạt, nấu canh chua ăn hay chiên xù cùng với cơm trắng cùng gia đình…

Cá tai bồ sống giá sỉ, Cá tai bồ sống

Cá tai bồ sống giá sỉ, Cá tai bồ sống
Cá tai bồ sống giá sỉ, Cá tai bồ sống

tai bồ là một trong những loại cá quý thường. Được người dân quê Vĩnh Long chọn nuôi ở ao mương vườn nhà. Điểm đặc biệt của loại cá này là lúc nhỏ thì ăn tạp. gồm thực vật thủy sinh, cá, ếch nhái,… . Nhưng khi lớn thì chỉ ăn rau xanh. Thực vật thủy sinh, phụ phẩm của nhà bếp. Cá ít xương, thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng. Lại thơm ngọt tự nhiên nên được nhiều người ưa chuộng.

Cá tai bồ làm món gì ngon? cá tai bồ chiên xù

Dù không thể chế biến đa dạng thành nhiều món ăn. Nhưng tất cả những món ăn được chế biến từ con cá tai tượng luôn mang đến sự say mê. Thích thú cho những tín đồ ẩm thực.

Cá không hợp đem đi nướng trui như con cá lóc. Không um như con lươn đồng. không kho tiêu như con cá bống. cũng chẳng thể làm khô như con cá chạch,….

Hãy đem đi hấp hành, chưng tương khi tiệc tùng, đãi khách.

Còn ngon nhất, đúng bài và nổi tiếng nhất thì phải kể đến món cá tai tượng chiên xù. Đây là món ăn mang đậm nét đặc trưng dân dã. Thể hiện sự bình dân, phóng khoáng của người con quê nơi miệt vườn sông nước. Bởi cách chế biến của món ăn này vô cùng đơn giản cũng giống như chính tính cách của con người nơi đây.

Cá tai tượng được bắt từ ao mương vườn nhà lên. chỉ cần làm sạch ruột. Giữ nguyên kỳ, vảy, đuôi. rồi cho ít chanh, muối vào ngâm khoảng 15 phút. vớt ra, rửa sạch, để ráo. Sau đó, lấy một cái chảo to. loại sâu lòng bắc lên bếp rồi cho dầu vào đun sôi. Mà lượng dầu để làm món này thì phải thật nhiều. đảm bảo ngập được toàn bộ phần cá khi chiên.

Khi chiên cá, người đầu bếp phải chú ý canh lửa. cho vừa để cá chín vàng đều. không bị “chín áp”. Con cá tai tượng thật to. chảo dầu cũng thật lớn, thật nhiều. Đủ thấy được sự rộng rãi. phóng khoáng trong nét tính cách của người dân quê .

Cá chín vàng ươm, thịt cá thơm ngọt. giòn rụm, đem lên bày trí cùng với các loại rau ăn kèm. Như rau thơm, quế, diếp cá, xà lách. chuối sống, khế chua,… . Cùng với cơm nóng hay gói bánh tráng chấm cùng nước mắm me sền sệt, cay cay, ngọt ngọt …

thịt cá thơm ngọt, giòn rụm
thịt cá thơm ngọt, giòn rụm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here