Cá he đỏ giá sỉ, chất lượng nhất TP.HCM!

0
250

Giá bán : 180.000 đ/kg

Cá he đỏ giá sỉ 

Cá he đỏ giá sỉ, Cá he vàng – Cá he nước ngọt

Cá he đỏ giá sỉ,
Cá he đỏ giá sỉ,

he vàng sống tầng giữa các con sông lớn và vùng lũ. Phân bố ở Ấn độ, Lào, Campuchia, Thái Lan. Ở Việt Nam gặp nhiều ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Thân cao, dẹp bên. Đầu nhỏ, nhọn. Mõm ngắn. Miệng trước co duỗi được. Có 2 đôi râu, râu mép dài hơn râu mõm. và tương đương với đương kính của mắt. Mắt to hơi lồi ra ngoài và hơi lệch về phía lưng của đầu. gần chót mõm hơn gần điểm cuối của nắp mang.

Mặt lưng của thân và đầu màu xanh rêu. lợt dần xuống hai bên hông và bụng có màu trắng bạc. Toàn thân ánh lên màu vàng, mép sau lỗ mang. rải rác trên nắp mang có sắc tố đen. Vây ngực màu vàng, các vây khác màu đỏ son.

Mua cá he vàng – Giá cá he vàng 

Cá he đỏ giá sỉ, chất lượng nhất TP.HCM! Mua cá he vàng khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng tươi sống và giá cả hợp lý.

Cá he đỏ giá sỉ,
Cá he đỏ giá sỉ,

Cá he đỏ giá sỉ, Món ngon từ cá he vàng – Cá he kho me

Bạn cá thể làm nhiều món ngon từ cá he như Cá he nấu ngót. Cá he kho lạt, kho me….

Dưới đây xin giới thiệu món cá me kho me.

Cá he đỏ giá sỉ,
Cá he đỏ giá sỉ,

Nguyên liệu

Cá he 2 con Me 4 trái Ớt hiểm 2 trái. Hành tím băm 1 muỗng canh Tỏi băm 1/2 muỗng canh. Nước mắm 2 muỗng canh. Nước màu 1/2 muỗng canh Giấm 2 muỗng canh. Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/tiêu/hạt nêm/bột ngọt)

Cách làm

Cá he khi mua về, bạn cắt bỏ mang và vây. cạo sạch vẩy, mổ bụng bỏ ruột.

Ướp cá với 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối. 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt. 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh nước màu sau đó trộn đều và để cho cá ngấm gia vị khoảng 30 phút.

Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. sau đó cho toàn bộ phần hành tím. tỏi băm và 1 trái ớt hiểm vào phi thơm.

Cho phần cá đã ướp gia vị vào nồi. đậy nắp và tiến hành đun ở lửa vừa cho cá chín săn cả 2 mặt.

Khi cá đã chín săn lại. các bạn cho 1 ít nước và tô dùng để ướp cá khi nãy. tráng đều rồi đổ vào nồi sao cho lượng nước vừa xâm xấp mặt cá là được.

Tiếp tục đậy nắp và đun ở lửa vừa cho nước trong nồi sôi. sau đó cho phần me non vào. Đậy nắp và nấu ở lửa vừa khoảng 10 – 15 phút cho me chín mềm.

Khi me đã chín mềm, các bạn vớt ra tô. múc thêm 4 muỗng canh nước kho. từ trong nồi cho vào rồi dùng muỗng dầm nhuyễn. phần me rồi lọc lấy nước cốt. Cho phần nước cốt me vào nồi. đậy nắp và vặn nhỏ lửa rồi tiếp tục đun liu riu khoảng 15 phút. cho phần nước kho trong nồi sánh lại và cá thấm đều gia vị.

Cuối cùng, rắc thêm 1 ít tiêu và trang trí thêm vài trái ớt lên trên nữa là hoàn thành.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here