Ốc đinh biển giá sỉ, chất lượng hàng đầu tại TP.HCM!

0
357

Giá bán : 150.000 đ/kg

Ốc đinh biển giá sỉ

Ốc đinh biển giá sỉ, Ốc đinh biển – Con ốc đinh

Ốc đinh biển giá sỉ, chất lượng hàng đầu
Ốc đinh biển giá sỉ, chất lượng hàng đầu

Ốc đinh (còn được gọi Ốc hút) là loại ốc có vỏ hình xoắn ốc.  sống ở ven bờ biển. Ốc đinh thường phát triển mạnh ở các vuông tôm . Đặc biệt Ốc đinh phát triển mạnh nhất trong mùa mưa.

Thịt loại ốc này có màu đen, hương vị thơm ngon. nên được thị trường Hàn Quốc rất ưa chuộng. Ở nước ta loại hải sản này phân bố chủ yếu ở ven các bờ biển miền Trung. Mặc dù phần ruột ốc bên trong rất nhỏ. nhưng lại cung cấp một lượng lớn các khoáng chất cho cơ thể. Vì vậy, ốc được rất nhiều người yêu thích và trở thành món ăn khoái khẩu.

Ốc đinh biển giá sỉ, Mua ốc đinh – Giá bán ốc đinh biển

Ốc đinh biển giá sỉ, chất lượng hàng đầu tại TP.HCM! Mua ốc đinh biển tại cửa hàng, an tâm về hải sản tươi sống và giá tốt.

Chế biến ốc đinh 

Nên được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như Ốc đinh xào sả ớt. Ốc đinh hấp sả, Ốc đinh xào me…

Cách luộc ốc đinh biển ngon

  • Khi mua ốc về bạn không nên vội vã cho vào nồi luộc ngay. Bởi vì, khi này, bên trong miệng ốc vẫn còn nhiều cát và nhớt bẩn. Khi ăn sẽ có cảm giác nhầy sạn, khó chịu. và tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm các kí sinh trùng có hại cho cơ thể.
  • Ốc sau khi được sơ chế sạch đem bỏ vào nồi. Sả cắt khúc đập dập, gừng thái lát, thêm lá chanh vào nồi và bỏ một chút muối. Đổ thêm một bát con nước. Đậy vung lại và đun sôi với lửa lớn.
  • Khi nồi ốc sôi trào lên thì mở vung, đảo ốc thêm mấy phút thấy ốc mở miệng. Vẩy ốc bong ra là tắt bếp ngay. Đậy vung để trên bếp thêm 2-3 phút rồi bắc xuống múc ra đĩa. Nhiều người đảo ốc quá lâu vì sợ ốc không chín. Tuy nhiên, luộc kĩ sẽ làm ốc bị quắt lại, dai mất vị ngọt tự nhiên. Nếu đun lâu quá ốc thụt vào trong khó khều ra và dễ đứt đoạn. Vì vậy chỉ nên luộc ốc vừa chín tới.

Ốc đinh xào sả

Lựa chọn ốc tươi, đều con. Rửa ốc nhiều lần qua nước sạch. ngâm ốc trong chậu với nước gạo và ớt đập dập để qua đêm hoặc 2 tiếng để ốc nhả các chất dơ.

Sau đó chặt bỏ phần đuôi ốc, khoảng 1/2 thân ốc để khi ăn hút sẽ được dễ dàng hơn. Chuẩn bị nồi nước sôi luộc sơ ốc trong khoảng 4 – 5 phút, sau đó đó với ra rổ để ráo.

Sả và ớt thái nhỏ. Chuẩn bị chảo bắt lên bếp, cho dầu điều vào chảo đợi dầu sôi cho sả và ớt vào phi thơm. sau đó cho ốc vào đảo nhanh tay. nêm thêm gia vị gồm ½ muỗng đường và 1/4 muỗng cà phê muối đảo đều cho ốc thấm gia vị.

Ốc đinh xào dừa

Ốc đinh xào dừa, Ốc đinh biển giá sỉ
Ốc đinh xào dừa, Ốc đinh biển giá sỉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here