Khô cá tra phồng giá sỉ, quà tết HCM!

0
221

Giá bán : 240.000 đ/kg

Khô cá tra phồng giá sỉ,

Giá bán Khô cá tra phồng

Xuất xứ: An Giang

Khô cá tra phồng giá sỉ, Khô cá tra phồng – cách làm khô cá tra phồng

Cách làm khô cá tra phồng

Khô tra phồng là 1 đặc sản của người dân An Giang giáp biên thuỳ Campuchia. vật liệu chính từ cá tra Biển Hồ hoặc cá tra nuôi. Sở dĩ  tên là cá tra phồng là vì khô này được khiến bằng con cá tra phơi khô. khi đem chiên lớp da cá phồng lên.

Khô cá tra phồng giá sỉ, quà tết HCM! Đem chiên lớp da cá phồng lên rất ngon mắt. thịt của miếng khô giữ được độ mềm, xốp xốp và ngọt

Cá tra phồng vừa ngon vừa giòn sở hữu cả vị béo. mùi thơm rất đặc biệt không thể lẫn vào đâu được. không mục tiêu thụ trong nước. mẫu khô phồng này đang mở mang xuất khẩu ra rộng rãi thị trường ngoài nước.

Cá tra phồng ít người khiến cho được bởi do vật liệu. để khiến cho khô cá đòi hỏi từ thức ăn đến thứ tự coi ngónếu như tiêu dùng con cá tra nuôi theo chế độ ăn thông thường để làm khô thì cá sẽ bị chai. xơ vữa, không đạt buộc phải về độ phồng.

quá trình xử lý cá thường gồm những bước như mổ bụng. lóc xương, ướp gia vị và đem đi phơi. Để  thơm ngon, cá tra phồng phải phơi nắng bất chợt từ ba đến bốn nắng.

cách làm cho cá tra phồng chính là phương pháp làm truyền thống của người dân Campuchia. Khâu ướp cá khô rất quan yếu vì nó quyết định chất lượng, độ phồng của thành phẩm. ví như ướp cá ko đủ muối thì vị khô cá sẽ nhạt, lúc khô dễ bị hư. ngược lại nếu muối quá tay, vị khô cá sẽ mặn, khó ăn.

đặc trưng của sản phẩm là ko sử dùng màu hay hóa chất. Đem chiên lớp da cá phồng lên trông rất ngon mắt.  của miếng khô giữ được độ mềm, xốp xốp và ngọt

Cách thức bảo quản khô cá tra phồng

  • Lời khuyên thành tâm đầu tiên là hãy xem xét nhu cầu gia đình và tìm một lượng khô đủ dùngbây giờ bạn sở hữu thể đặt hàng online. nên việc này sẽ dễ dàng hơn để thưởng thức thực phẩm tươi ngon lúc cần mà ko phải dự trữ trước.
  • khi mua cá khô về giả dụ chỉ tiêu dùng trong khoảng 7 ngày thì sở hữu thể bảo quản ở điều kiện thường nhật.
  • ví như khoảng dưới 14 ngày thì  thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nhưng lưu ý là hãy bọc khô trong giấy báo rồi cho vào túi nilon trước khi cho vào tủ lạnh để hạn chế khô bị ẩm nước.
  • Và thấp nhất là bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. thì thời hạn mang thể kéo dài tới 6 tháng. lúc nào cần sử dụng thì chỉ việc lấy ra để thưởng thức.
  • Trường hợp bạn không với tủ lạnh thì sau một tuần, bạn nên đem khô để phơi lại.
  • Còn một cách nữa thường vận dụng đấy là phơi khô thật khô. ngoài ra bí quyết này sẽ làm cho cá ko còn ngọt, béo và phổ quát  nữa và chỉ người cung ứng mới làm được.

Khô cá tra làm cho món gì ngon? cách chế biến khô cá tra phồng

Khô cá tra làm món gì ngon?

thông thường khô cá tra phồng được đem chiên rồi thưởng thức sẽ ngon hơn là đem đi nướng.
Để với miếng khô chiên phồng giòn thơm và béo, người ta thường cừu bằng nước. Cụ thể, cho chút nước vào chảo, đun sôi và cho miếng khô vào.
khi nước cạn thì mỡ trong cá khô cũng tươm ra đủ tạo nên 1 lớp dầu mỏng CHIÊN giòn mặt ngoài của khô. phương pháp chế biến này được gọi vui là “lấy mỡ cá rán cá”. Trở qua trở lại vài lần cho tới lúc thấy miếng khô nở phồng lên vàng ươm, thơm, giòn thì đem sử dụngnếu muốn món khô rán thơm ngon hơn với thể phối hợp thêm sả, ớt để tạo thành món khô rán sả ớt.

Lạ mồm hơn một tẹo là món khô cá tra phồng chiên giấm đường. Món này là sự phối hợp giữa vị mặn của muối, vị ngọt của làm thịt cá và chua ngọt giấm đường. Món ăn khiến cho ra rất ngon và lạ mồmkhông ngán. Ẳn kèm khô đã chế biến cộng cơm trắng. sẽ giúp người ăn cảm nhận được hết vị ngon của khô.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here