Giá bán sỉ cua cù kỳ, chất lượng, giá tốt TP.HCM!

0
188

Giá bán : Liên hệ có giá rẻ đặc biệt

Giá bán sỉ cua cù kỳ:

Size 3 – 4 con/kg: 385.000 đ/kg

Size 5 – 7 con/kg: 250.000 đ/kg

Giá bán sỉ cua cù kỳ, Con cù kỳ, Cua cù kỳ, Con cù kỳ đỏ – Cù kỳ đỏ có độc không?

Cua cù kỳ có nhiều loại nhưng phổ biến nhất là cù kỳ đen (cù kỳ lông) và cù kỳ đỏ. Là một loại cua biển có hai càng rất to. chân có nhiều lông, thịt chắc và rất thơm. Nhiều nơi người ta còn gọi nó là con cùm cùm. Phân bố ở những vùng biển ấm như Malaysia, Indonesia. Tại Việt Nam loài này phân bố ở bờ biển Quảng Ninh, Khánh Hòa …

Giá bán sỉ cua cù kỳ,
Giá bán sỉ cua cù kỳ,
Cù kỳ đỏ

Loài này chủ yếu sống trong trong các khe đá. bám vào các vách đá rất chắc chắn. và di chuyển khá chậm chạp. Đặc điểm nhận dạng như mai có màu nâu. mắt màu xanh lá cây sáng và có hai càng rất to. Loài này bám đá rất chắc và di chuyển chậm chạp. Kích thước có thể phát triển lên đến 12cm. Thức ăn của chúng chủ yếu là các loài phù du, giáp xác nhỏ.

Giá bán sỉ cua cù kỳ, chất lượng, giá tốt TP.HCM! Độ ngon ngọt thịt cua cù kỳ kém hơn cua một chút,  nhưng nhiều người vẫn thích.

Đặc biệt nếu so sánh cua cù kỳ và ghẹ. cù kỳ vẫn xếp hàng trên.

Giá bán sỉ cua cù kỳ, Con cù kỳ đỏ ăn như thế nào?

Cù kỳ có thể hấp, nướng, sốt me. Hay làm ra  món bún ngon nổi tiếng.

Cù kỳ còn đang tươi sống, bò lổm ngổm trong chậu nước. Lựa con chắc khỏe, có thể hấp cù kỳ với một chút bia. Thịt cù kỳ hấp đem chấm muối tiêu ăn ngon quên sầu.

Hoặc món cù kỳ nướng trên than hồng đỏ rực  cho đến khi phần càng nứt ra. Thịt cù kỳ trắng hồng, thơm phức. Chấm với muối tiêu vắt chanh hay tương ớt ăn đều nhớ đời. Thêm đĩa rau thơm, nhấm nháp vài ly bia với bạn bè…

Dưới đây hãy tham khảo món ăn độc đáo nhất từ cù kỳ

 Bún cù kỳ

Bún cù kỳ

Món bún cù kỳ bắt nguồn từ những người dân làng chài ở Quảng Ninh. Họ đánh bắt được nhiều cù kỳ. thay vì đem nướng hay hấp, họ nhận thấy cù kỳ nhiều gạch. hoàn toàn có thể nấu thành món bún tương tự như bún riêu.

Cù kỳ đầu tiên khi mang về sẽ được rửa sạch rồi sơ chế. Hai phần là càng và thân sẽ được tách riêng. rồi đem đi hấp chín. Trong đó, thân cù kỳ sẽ được xay nhỏ. lọc và trở thành nguyên liệu. để nấu nước dùng của món ăn. Phần càng sẽ được luộc, đập vỏ lấy thịt để cho vào món ăn. nhằm tăng hương vị và giá trị dinh dưỡng. Phần gạch cù kỳ sẽ được xào sơ qua với hành. hay các loại gia vị khác cho đến khi dậy mùi thơm.

Tất cả hòa quyện với nhau. và tạo nên một bát bún kỳ với hương vị hòa hợp. Bát bún cù kỳ cũng thường có thêm các loại hải sản khác. tôm, mực khô, bề bề hay đậu, chả lá lốt. Khi ăn, thực khách có thể cho thêm giấm hoặc ăn kèm rau sống, măng muối ớt…

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here