Cá mát giá sỉ, tươi sống, ngon hấp dẫn tại nhà!

0
465

Giá bán : 290.000đ/kg

Cá mát giá sỉ, Giá bán cá mát Nghệ An

  • Quy cách: cá tươi sống làm sạch đóng gói hút chân không bảo quản lạnh
  • Xuất xứ: Sông Giăng – Nghệ An

Cá mát giá sỉ, tươi sống, ngon hấp dẫn tại nhà! Chất lượng tươi sống ngon lành và giá cả hợp lý nhất thị trường TPHCM.

Cá mát giá sỉ, Cá mát Hà Tĩnh, Cá mát Quảng Trị

Cá Mát sông Giăng-Cá mát giá sỉ, tươi sống,
Cá Mát sông Giăng-Cá mát giá sỉ, tươi sống,

Sông Giăng: là phụ lưu cấp I của Sông Lam. chảy qua các huyện Con Cuông, Anh Sơn, Thanh Chương của tỉnh Nghệ An.

mát sinh sản mỗi năm một lứa vào mùa xuân. khoảng từ tháng 2 đến tháng 3 âm lịch. mỗi lần đẻ trứng nở cả ngàn con. trứng nhỏ bằng hạt kê, vàng óng. Cá lớn nhanh và xuất hiện nhiều vào mùa khô. từ tháng 4 đến tháng 6. Cá mát đực có thân hình thon dài, lưng đen, bụng hóp. Cá mát cái vào mùa sinh sản có kích thước lớn hơn con đực, vảy đỏ. bụng to, thành bụng mỏng và mềm. Cá mát là loài cá đặc sản. quý hiếm và có giá trị kinh tế rất cao (có giá từ 250.000 đồng/kg trở lên).

Cá Mát sông Giăng thoạt nhìn khá giống cá Pa Khín.h ở vùng thượng nguồn sông Đà. Hay cá Niên ở miền núi sông Tranh và cá Linh ở vùng hạ lưu sông Mê Kông. Tuy nhiên, cá Mát sông Giăng có điểm khác biệt là. vảy cá có màu hồng nhạt. Trên mình có ba đến sáu chấm đen. kích thước trung bình tầm hai ngón tay người lớn. Con to nhất cũng chỉ khoảng 500g. Thịt cá Mát có tính lành, vừa bổ, thơm ngon, lại vừa ít xương nên rất được người dân nơi đây ưa thích.

Cá mát giá sỉ, Cá mát nấu món gì? 

Cách kho cá mát ngon

cá Mát kho tương Nam Đàn.

Cá Mát tươi đem làm sạch, tẩm gia vị. một chút ớt, chút tỏi, chút nghệ, chút đường… . Để tạo mùi thơm đặc trưng. không thể thiếu lá nghệ tươi cắt nhỏ ướp cùng với cá. Tất cả cho vào niêu đất, đun đến khi cá chín ngấm. sền sệt nước chan, dậy mùi thơm phức là được. Đặc biệt, khi kết hợp món cá Mát kho cùng tương Nam Đàn. Vị béo ngậy của cá hòa lẫn với vị thơm của tương. đem đến một trải nghiệm không dễ gì quên được.

Ngồi bên mâm cơm cùng gia đình, chỉ cần có niêu cá Mát kho. đĩa rau muống luộc. Thêm dăm ba quả cà muối mặn là đã đủ làm nức lòng người cầm đũa.

Cá mát giá sỉ, Cá mát nướng than hoa

 

Ngoài kho tương, kho tộ ăn kèm với cơm nóng. cá Mát sông Giăng còn được chế biến theo một cách khác. đó là kẹp cá vào vỉ, nướng giòn bằng than hoa. Chỉ cần dăm ba con cá, nướng trên bếp than ửng hồng. cho đến khi cá chín hơi sem sém cháy, tỏa mùi thơm phức. đem kẹp với rau rừng chấm cùng mắm gừng. ớt xanh, nhâm nhi thêm ly rượu quê thì cảm giác thật khó tả.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here