Cá chìa vôi sống giá sỉ, chất lượng nhất TP.HCM!

0
108

Giá bán : 2.500.000 đ/kg

Cá chìa vôi sống giá sỉ, Giá cá chìa vôi: 2.500.000 đ/kg

Quy cách: Hàng sống ; Size: 1-4 kg/con 

Cá chìa vôi sống giá sỉ, Cá chìa vôi – Cá chìa vôi là cá gì? Cá chìa vôi Nhà bè, Cá chìa vôi Cần Giờ

Cá chìa vôi sống giá sỉ,
Cá chìa vôi sống giá sỉ,

   Cá chìa vôi có dạng hình cầu, thân dày, vảy vàng óng. Vây lưng phát triển thành đoạn xương cứng chắc. dài và chìa lên trên. Trông giống như cây dùng quệt vôi ăn trầu. nên được gọi là chìa vôi – đây cũng là vũ khí tự vệ của cá.

   Loài cá này có thể sống ở vùng nước mặn, ngọt và nước lợ.

   Chúng thường sinh sống chủ yếu tại các vùng nước xoáy. nơi giao nhau của cửa sông. Tại Việt Nam loài cá này phân bố chủ yếu tại Cửa Soài Rạp, Nhà Bè – Cần Giờ.

   Cá có trọng lượng khá lớn. có những con vài chục ký. Tuy nhiên hiện tại thì người ta chỉ bắt được loại vài ký. hiếm lắm mới có con 6,7 kg.

Cá chìa vôi sống giá sỉ, chất lượng nhất TP.HCM! Cá chìa vôi Nhà bè là một loài cá hiếm và là đặc sản, nhiều thực khách tìm mua.

Cá chìa vôi sống giá sỉ, Mua Cá chìa vôi nhà bè, Giá cá chìa vôi Nhà bè

   Chúng tôi là nơi các bạn nên lựa chọn để mua các loại hải sản. Công ty chúng tôi có kinh nghiệm trên 10 năm kinh doanh các mặt hàng này!

Cá chìa vôi sống giá sỉ, Cá chìa vôi Nhà bè làm món gì ngon?

    Vì quanh năm sinh sống ở vùng nước chảy xiết. nên thịt cá chìa vôi vừa ngọt vừa săn chắc. giòn, chế biến gì cũng ngon. Tại các nhà hàng, thường phục vụ món cá nấu cháo và làm gỏi.

Cá chìa vôi nấu cháo

Cá chìa vôi nấu cháo
Cá chìa vôi nấu cháo

   Cháo nấu bằng gạo Nàng Thơm cho nhừ. nhúng vào những khúc cá chặt nhỏ. Thịt cá chìa vôi không tanh như cá lóc (vì chúng sống ở vùng nước xiết nên được cọ rửa thường xuyên) Khi đem nấu cháo không cần bỏ quá nhiều gừng. giữ được vị tự nhiên.

   Thịt cá dai, không bị nát mà chúng còn có sụn. nhai sựt sựt lại càng ngon. dân sành ăn rất thích. Cháo ăn với hành, tiêu, gừng thì ngọt lừ.

Cách làm gỏi cá chìa vôi

Cách làm gỏi cá chìa vôi
Cách làm gỏi cá chìa vôi

   Gỏi cá là những miếng thịt xé nhỏ tái chanh trộn chung với ngó sen. củ cải, xoài tượng, củ hành, ăn kẹp bánh phồng tôm. Đặc trưng của gói cá chìa vôi là không thêm vào bất cứ thứ mỡ tỏi. hành phi hay đậu phụng rang…. như những loại gỏi cá khác nhằm tôn mùi thơm của thịt cá. Những lát cá chìa vôi xắt ngang thớ như thịt thăn heo trộn với hành tây. củ kiệu, ngó sen non, cà rốt. Bên cạnh là đĩa bánh phồng tôm vàng rộm.

   Cái bí quyết của món này chính là ở chỗ dùng gia vị bóp gỏi. và cách pha nước chấm . Miếng cá giòn  đậm vị cùng thoáng chua giòn của ngó sen, rau củ. Miếng gỏi cá vô miệng mà tịnh không nghe mùi tanh của cá. ăn qua là nhớ mãi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here