Bán cù kỳ giá sỉ, chất lượng nhất bao ngon TP.HCM!

0
384

Giá bán : 385.000 đ/kg

Bán cù kỳ giá sỉ

Bán cù kỳ giá sỉ, Cua cù kỳ – Con cù kỳ đen, Cù kỳ đỏ 

Bán cù kỳ giá sỉ,
Bán cù kỳ giá sỉ,

Cù Kỳ là cái tên khá xa lạ. nhưng đây cũng là loài hải sản cùng họ nhà cua. có giá thành rẻ, thơm ngon. Thường được tìm thấy ở những vùng biển ấm như Malaysia, Indonesia. Tại Việt Nam thì loài này thường được bắt gặp ở biển Quảng Ninh, Khánh Hòa, Phú Quốc.

Cua cù kỳ có nhiều loại nhưng phổ biến nhất là cù kỳ đen (cù kỳ lông). và cù kỳ đỏ. Cù kỳ đỏ có vẻ ngoài bắt mắt. và thịt ngon hơn nhưng khá hiểm. Chúng chủ yếu sống trong trong các khe đá. bám vào các vách đá rất chắc chắn. và di chuyển khá chậm chạp. Thức ăn chủ yếu là các loài phù du. giáp xác nhỏ và là loài gây hại ở các trang trại nuôi trồng.

Thịt cù kỳ tuy không ngon ngọt như thịt cua. nhưng có giá rẻ rẻ hơn, được đánh giá là ngon hơn ghẹ.

Mua cua cù kỳ – Giá bán Cua cù kỳ sống

Bán cù kỳ giá sỉ, chất lượng nhất bao ngon TP.HCM! Mua cua cù kỳ sống chế biến thành nhiều món ngon tại nhà

Con cù kỳ làm món gì? Món ngon từ Cua cù kỳ

Càng cù kỳ nấu Bún cù kỳ

Bán cù kỳ giá sỉ,
Bán cù kỳ giá sỉ,
Có nhiều biến tấu ẩm thực về loài hải sản này. trong đó nổi tiếng nhất là bún cù kỳ.
Món bún này xuất phát từ những người làng chài.
Cua Cù kỳ không nhiều thịt như loại cua khác. nhưng có vị ngọt và gạch béo hơn. Phần thịt ở càng của chúng khá mềm. hương vị đậm đà nên cả người lớn và trẻ em đều thích. Do cù kỳ có nhiều gạch, hợp để nấu bún riêu.
Để bún cù kỳ thơm ngon. cần sử dụng toàn bộ nguyên liệu từ cù kỳ.
Cù kỳ mang về rửa sạch, tách phần càng. mai và thân để riêng. Thân cù kỳ xay nhỏ và lọc để nấu nước dùng. Bún cù kỳ phải nấu bằng cốt hải sản và chính thân cù kỳ. Một phần đảm bảo chất lượng. phần vì độ ngọt sẽ thanh và không hề bị ngấy.

Phần gạch sẽ được để riêng, sau đó xào sơ qua với hành và gia vị. cho tăng thêm độ thơm. Càng cù kỳ luộc sơ rồi đập bỏ hết vỏ. khi ăn bày cả lên bát. Người dùng có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của biển cả trong món bún cù kỳ.

Bán cù kỳ giá sỉ, Cù kỳ hấp

 Cù kỳ rửa nhiều lần dưới vòi nước để rửa sạch. hết bùn đất bám trên thân và càng. sau đó để ráo. Sả rửa sạch đập dập, ớt rửa sạch rồi cắt khúc.

Bắc nồi lên bếp, thêm ½ lon bia vào. sau đó xếp cù kỳ, sả và vài lát ớt vào nồi và hấp cách thủy trong 10 – 15 phút. Khi cù kỳ chín, mai chuyển thành màu đỏ gạch đẹp mắt thì tắt bếp. Sau đó cho cù kỳ hấp ra đĩa. khi ăn chấm kèm tương ớt rất ngon

Cho cua cù kỳ đã chín ra đĩa. Cua cù kỳ hấp có màu đỏ cam vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể chấm cùng muối tiêu chua cay để gia tăng hương vị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here